Tin tức - Blog

FLC sắp khởi công khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

FLC sắp khởi công khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

27/02/2019

UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công dự án khu công nghiệp FLC Hoàng Long vào ngày 22/9.

Dự án khu công nghiệp FLC Hoàng Long thuộc địa giới hành chính các xã Hoằng Anh, Hoằng Long và Hoằng Quang (TP Thanh Hóa) và xã Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Khu công nghiệp có diện tích 286,82 ha, tổng mức đầu tư 2.317,5 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng để có thể bàn giao cho một số doanh nghiệp đầu tiên ngay trong năm 2015.

polyad

Phối cảnh khu công nghiệp FLC Hoàng Long.

Theo thiết kế, FLC Hoàng Long sẽ là khu công nghiệp đa ngành. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, nơi đây sẽ thu hút nhà đầu tư các ngành công nghiệp không khói, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Mỹ và châu Âu.

FLC Hoàng Long không chỉ nằm ở vị trí thuận lợi về giao thông thủy bộ, hàng không và giao thương kinh tế, mà còn nằm trong vùng dân cư rộng lớn của huyện Hoằng Hóa và TP Thanh Hóa, dự kiến sẽ thu hút 60.000 - 80.000 lao động.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho FLC, tỉnh đã phối hợp với tập đoàn bắt tay vào công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cũng như hoàn thiện các thủ tục pháp lý khác. Hiện mọi thủ tục đã sẵn sàng cho lễ khởi công vào ngày 22/9 tới.

Thanh Hóa hiện thuộc nhóm tốt thứ hai cả nước theo đánh giá về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. UBND tỉnh Thanh Hóa rút gọn các thủ tục hành chính và tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư. Những điều này đang góp phần đưa Thanh Hóa trở thành một trong những điểm đến để đầu tư.

Hiện tại, FLC là nhà đầu tư trong nước lớn nhất vào Thanh Hóa với tổng mức đầu tư xấp xỉ 15.000 tỷ đồng. Các dự án mà tập đoàn đã và đang triển khai tại Thanh Hóa bao gồm quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thị xã Sầm Sơn, khu nhà phức hợp FLC Complex tại TP Thanh Hóa, khu công nghiệp FLC Hoàng Long và dự án nông nghiệp công nghệ cao tại nông trường Lam Sơn.

Theo báo Vnexpress.net

Bình luận (0)

Viết bình luận :